Pattern

สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี

The Secretariat of the Prime Minister

กิจกรรม กนย.

24 มิถุนายน 2569
การประชุมหารือ เรื่อง อารยธรรมลุ่มน้ำมูล

         วันที่ 24 มิถุนายน 2569 เวลา 09.30 น. ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีฝ่ายข้าราชการประจำ (นางนิชา หิรัญบูรณะ ธุวธรรม) และกรรมการมูลนิธิเสริมสร้างเอกลักษณ์ของชาติ (นายสมพันธ์ จารุมิลินท) เป็นประธานร่วมกันในการประชุมหารือ เรื่อง อารยธรรมลุ่มแม่น้ำมูล โดยมีผู้แทนจากหน่วยงานภาครัฐเข้าร่วมได้แก่ รองอธิบดีกรมศิลปากร (นายชินณวุฒิ วิลยาลัย) รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ (ดร.พรพิทักษ์ แม้นศิริ) และคณะ พร้อมด้วย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา (นายอนุพงศ์ สุขสมนิตย์) หัวหน้าส่วนราชการประจำจังหวัด ผู้อำนวยการและเจ้าหน้าที่กองประสานนโยบายและยุทธศาสตร์ เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุมอรทัย ตึกแดง 1 ชั้น 2 สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล และผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (Video Conference)

การประชุมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อหารือแนวทางการพัฒนาและเผยแพร่อารยธรรมลุ่มแม่น้ำมูลในเขตแอ่งโคราช ซึ่งเป็นมรดกทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่มีพัฒนาการมาอย่างยาวนานนับพันปี ทั้งนี้ ที่ประชุมได้มุ่งเน้นการแบ่งปันและบูรณาการความร่วมมือระหว่างหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและภาคีเครือข่าย เพื่อส่งเสริมการรับรู้และตระหนักถึงคุณค่าให้แก่ประชาชนอย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพ ตลอดจนเพื่อต่อยอดและส่งเสริมการท่องเที่ยวในระดับพื้นที่ อันจะนำไปสู่การสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจและเสริมสร้างความภาคภูมิใจให้แก่ชุมชนอย่างยั่งยืน

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กิจกรรม มาใหม่

25

มิ.ย.

2569

พิธีบำเพ็ญกุศลปัณรสมวาร (ครบ 15 วัน) เพื่ออุทิศถวายเป็นพระกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา

23

มิ.ย.

2569

กิจกรรม 🌈 ”Be Pride, Be SPM เราภูมิใจในความหลากหลาย”

17

มิ.ย.

2569

การประชุมคณะทำงานด้านวิชาการกองประสานนโยบายและยุทธศาสตร์ ครั้งที่ 2/2569

ช่องทางการร้องเรียนและแจ้งปัญหาการทุจริตของเจ้าหน้าที่ สลน.
สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (สลน.)
โดยตรงที่ศูนย์ปฏิบัติการต่อต้านการทุจริต สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี
0-2288-4000
ทางไปรษณีย์ ถึง สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี
ทำเนียบรัฐบาล กทม. 10300

Mute

ติดต่อสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (สลน.)