8 ข่าว/กิจกรรม
  นายกรัฐมนตรีทำพิธียกช่อฟ้าอุโบสถวัดหลวงพ่อโอภาสี
  
นายกรัฐมนตรีเป็นประธานพิธีเททองหล่อหลวงพ่อพระพุทธโสธรองค์จำลองและยกช่อฟ้าอุโบสถ ณ วัดหลวงพ่อโอภาสี โดยมีประชาชนเข้าร่วมพิธีจำนวนมาก

14 ก.พ. เวลา 14.19 น.  นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี  เป็นประธานในพิธีเททองหลวงพ่อพระพุทธโสธรองค์จำลองและยกช่อฟ้าอุโบสถวัดหลวงพ่อโอภาสี ณ วัดหลวงพ่อโอภาสี  ซอยพุทธบูชา 39  ถนนพุทธบูชา  แขวงบางมด  เขตทุ่งครุ  กรุงเทพมหานคร โดยมีสมเด็จพระมหาธีราจารย์ เจ้าอาวาสวัดชนะสงคราม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์  ประชาชนและสื่อมวลชนเข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก                       

เมื่อนายกรัฐมนตรีเดินทางไปถึงได้กราบนมัสการสมเด็จพระมหาธีราจารย์ พร้อมทั้งจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย ก่อนที่จะร่วมทำพิธีเททองหลวงพ่อพระพุทธโสธรองค์จำลองและยกช่อฟ้าอุโบสถวัดหลวงพ่อโอภาสี โดยได้ร่วมผูกผ้าสามสี เจิมแผ่นทองคำเพื่อนำไปติดบนช่อฟ้า และโปรยข้าวตอกดอกไม้  จากนั้นได้ร่วมพิธียกช่อฟ้าขึ้นอุโบสถวัดหลวงพ่อโอภาสี เมื่อเสร็จสิ้นพิธีนายกรัฐมนตรีได้ทักทายผู้มาร่วมงานอย่างเป็นกันเอง                       

สำหรับวัดหลวงพ่อโอภาสี เป็นวัดเก่าแก่ในพื้นที่บางมด  เรียกชื่อวัดตามนามของหลวงพ่อโอภาสี (พระมหาชวน  มลิพันธ์)  ซึ่งภายในวัดมีปูชนียสถานและปูชนียวัตถุที่สำคัญได้แก่ รูปหล่อหลวงพ่อโอภาสี และมหาราชทั้ง  5  องค์ เจดีย์หลวงพ่อโอภาสี  ทั้งนี้  สังขารของหลวงพ่อโอภาสียังคงเก็บเอาไว้ให้กราบไหว้บูชาจนถึงปัจจุบันนี้

-----------------
Back Home 
-----------------
สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี สำนักนายกรัฐมนตรี 1 ถนนพิษณุโลก เขตดุสิต กรุงเทพ ฯ 10300 โทร. 0 2288 4000
http://spm.thaigov.go.th  |  Web Site is best viewed with : +IE5 , Screen Resolution 1024 x 768


-----------------